Learn the history of sports betting in 5 minutes.

เรียนรู้ประวัติศาสตร์การเดิมพันกีฬาใน 5 นาที

 

เด็กที่เกิดหลังปี 2000 อาจไม่เข้าใจต้นกำเนิดของการเดิมพันกีฬา ก่อนที่มันจะกลายเป็นวัฒนธรรมการเสี่ยงโชคของคนทั่วโลกในปัจจุบัน วิวัฒนาการของ Sports Betting ถือเป็นอะไรที่น่าสนใจและศึกษาทำความเข้าใจ เหมือนกับบทความนี้ที่เราจะพาทุกท่านไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์การเดิมพันกีฬาใน 5 นาที

เริ่มต้นด้วยการแข่งม้า

การพนันอยู่คู่กับสังคมมนุษย์ยาวนานหลายพันปี ส่วนใหญ่จะถูกแยกออกจากกีฬาเพื่อไม่ให้ทำลายภาพลักษณ์และสปิริตของการแข่งขัน คา สิ โน สด การพนันครั้งแรกจึงเป็นการแข่งรถลากม้าและกลาดิเอเตอร์ ที่นักสู้แห่งกรุงโรมเอาชีวิตเข้าแลก ก่อนจะพัฒนามาเป็นกีฬาม้าแข่งที่ยืนยงจนถึงปัจจุบัน และยังคงได้รับความนิยมมากมายในหลากหลายประเทศ

Lawmakers hedging their bets on sports gambling legislation

 

เว็บไซต์เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

การมาถึงของระบบเว็บไซต์ช่วงปลายทศวรรษ 1990 เอื้อให้การวางเดิมพันกีฬากระจายไปทั่วโลก 711kelab คาสิโน มันแก้ปัญหาเรื่องของการวางเดิมพันได้แบบหมดจด โดยเฉพาะปัญหาด้านโลจิสติกส์ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหน แต่สามารถวางเดิมพันได้ทุกเมื่อที่ต้องการผ่านระบบออนไลน์ รวมไปถึงการรับและจ่ายเงินที่ทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังการันตีเรื่องความยุติธรรมเต็ม 100% ด้วย

 

เหตุการณ์ Black Sox ในตำนาน

ในปี 1919 เกิดคดี Black Sox ที่สั่นคลอนวงการเดิมพันกีฬาเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่จับได้ว่าผู้เล่น 8 คนของ Chicago White Sox ทีมเบสบอลชื่อดัง ตัดสินใจล้มเกมเพื่อแลกกับเงินที่วางเดิมพันไป เรื่องดังกล่าวนำมาสู่การปฏิวัติวงการกีฬาครั้งใหญ่ และมีการออกกฎหมายคุมเข้มมากมาย เพื่อให้นักเสี่ยงโชคและแฟนกีฬาสามารถเดินร่วมกันได้

The History of Sports Betting

 

ถือกำเนิดแต้มต่อในการเดิมพันกีฬา

ชาร์ลส์ แม็คนีล ได้รับการยกย่องในฐานะ “บิดาแห่งแต้มต่อ” นักวิเคราะห์ตลาดหลักทรัพย์ในชิคาโก เขาคิดค้นอัตราต่อรองแบบใหม่ขึ้นมาช่วงต้นทศวรรษ 1940 แทนที่จะใช้ 2/1 หรือ 3.5/1 เหมือนเดิม เปลี่ยนมาเป็นการต่อแต้มหรือคะแนน เพื่อแลกกับอัตราการจ่ายเงินที่เทียบเท่ากันทั้งสองฝั่ง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Handicap อันเป็นอัตราต่อรองที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

 

การขึ้นครองบัลลังก์ของฟุตบอล

ในสหรัฐอเมริกามีเกมอย่างบาสเกตบอล, อเมริกันฟุตบอล และเบสบอล ที่ครองใจนักพนันกีฬาอย่างเหนียวแน่น แต่การมาถึงของฟุตบอลโลก 1994 ทำให้ทั่วโลกเริ่มคลั่งไคล้เกมลูกหนัง กระทั่งฟุตบอลโลก 1998 ฟุตบอลก็ก้าวขึ้นไปครองบัลลังก์ และทำให้ซูเปอร์โบวล์ดูเหมือนเกมเด็กเล่นไปเลย ซึ่งปัจจุบันเราคงไม่ต้องพูดถึงว่าฟุตบอลได้รับความนิยมมากมายขนาดไหน

เดิมพันกีฬาในปัจจุบัน

ปัจจุบันการวางเดิมพันกีฬาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะตลาดเปิดกว้างให้คุณทำกำไรได้ทุกชนิดกีฬาที่ลงทำการแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลก แถมยังมีให้ได้เสี่ยงโชคกันทุกวัน มันจึงกลายเป็นเกมวางเดิมพันที่มีอัตราเติบโตสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวินาที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *